น้ำแตงกวากับบีทรู้ต
ส่วนผสม
แตงกวาขนาดกลาง 100 กรัม
บีตรู้ต 100 กรัม
วิธีทำ
1. ล้างแตงกวาและบีตรู้ตให้สะอาด หั่นเป็นท่อนเล็ก ๆ แช่ในตู้เย็นให้เย็นจัดประมาณหนึ่งชั่วโมง
2. ใส่แตงกวาในเครื่องแยกกาก ตามด้วยบีตรู้ต
3. เทใส่แก้ว ดื่มน้ำแตงกวากับบีทรู้ตสด ๆ ทันที หรือเติมน้ำแข็ง 2-3 ก้อนก่อนดื่ม
คุณค่าทางโภชนาการของน้ำแตงกวากับบีทรู้ต
* พลังงาน 57 กิโลแคลอรี
* คาร์โบไฮเดรต 10.5 กรัม
* เบตาแคโรทีน 7034 ไมโครกรัม
*วิตามินเอ 1173 ไมโครกรัม
*วิตามินซี 23 มิลลิกรัม
*แคลเซียม 85 ไมโครกรัม
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น