แครอทออสเตรเลีย |
แครอทเป็นผักหัว มีเนื้อสีส้ม รสหวาน กรอบอร่อย แครอทที่เลือกใช้ควรเป็นแครอทออสเตรเลีย ที่สด หัวตรง เพราะจะมีรสหวาน กลิ่นหอม นอกจากนี้แครทอยังมีมีวิตามินเอมากถืง 7,930 I.U. ช่วยบำรุงสายตาและผิวพรรณได้เป็นอย่างดี วิตามินเอจากสารเบต้าแคโรทีนยังทำหน้าที่เป็นแอนติออกซิแตนท์ ป้องกันโรคมะเร็ง ทั้งมะเรงปอด มะเร็งกล่องเสียง มะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งลำไส้ และช่วยให้ตับขับสารพิษออกจากร่างกาย
ส่วนผสมของน้ำแครอทผสมบีทรูท
แครอทออสเตรเลีย (หัวละ 200-250 กรัม) 2 หัว
บีทรูทหัวเล็ก (หัวละ 80 กรัม) 1/2 หัว
ผักกาดแก้วหัวเล็ก(300-350 กรัม) 1 หัว
นมสดชนิดพร่องมันเนย 1/2 ถ้วย
บีทรูท |
วิธีทำน้ำแครอทผสมบีทรูท
1.ล้างแครอท บีทูรท ปอกเปลือกหั่นท่อนคั้นน้ำแครอท น้ำบีทรูท น้ำผักกาดแก้ว ด้วยเครื่องแยกกาก
2.นำน้ำสมุนไพรที่ได้มาผสมรวมกัน เทใส่ลงในโถปั่น ใส่นมสด ปั่นเข้าด้วยกันด้วยความเร็วต่ำ รินใส่แก้ว ดื่มทันที จะได้คุณค่าทางสารอาหารเต็มเปี่ยม
น้ำแครอทผสมบีทรูท |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น