วันพุธที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2556

น้ำแตงกวากับบีทรู้ต


น้ำแตงกวากับบีทรู้ต
ส่วนผสม
 แตงกวาขนาดกลาง 100 กรัม
 บีตรู้ต 100 กรัม

วิธีทำ
1. ล้างแตงกวาและบีตรู้ตให้สะอาด หั่นเป็นท่อนเล็ก ๆ แช่ในตู้เย็นให้เย็นจัดประมาณหนึ่งชั่วโมง
2. ใส่แตงกวาในเครื่องแยกกาก ตามด้วยบีตรู้ต
3. เทใส่แก้ว ดื่มน้ำแตงกวากับบีทรู้ตสด ๆ ทันที หรือเติมน้ำแข็ง  2-3 ก้อนก่อนดื่ม

คุณค่าทางโภชนาการของน้ำแตงกวากับบีทรู้ต
* พลังงาน  57    กิโลแคลอรี
* คาร์โบไฮเดรต    10.5   กรัม
* เบตาแคโรทีน  7034   ไมโครกรัม
*วิตามินเอ   1173   ไมโครกรัม
  *วิตามินซี   23   มิลลิกรัม
 *แคลเซียม  85   ไมโครกรัม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น