วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

น้ำสมุนไพร สูตรน้ำเซเลอรี่ แอ๊ปเปิ้ลเขียว กับองุ่นเขียว

น้ำสมุนไพร สูตรน้ำเซเลอรี่ แอ๊ปเปิ้ลเขียว กับองุ่นเขียว
ส่วนผสมน้ำสมุนไพร สูตรน้ำเซเลอรี่ แอ๊ปเปิ้ลเขียว กับองุ่นเขียว
1.เซเลอรี่ 130 กรัม
2.เเอ๊ปเปิ้ลเขียว 300 กรัม
 3.องุ่นเขียว 100 กรัม
4.น้ำผึ้ง ½  ช้อนชา
5. เกลือป่นนิดหน่อย
6. น้ำแข็งก้อน

วิธีทำน้ำสมุนไพร สูตรน้ำเซเลอรี่ แอ๊ปเปิ้ลเขียว กับองุ่นเขียว
1.เซอเลอรี่หั่นเป็นท่อนเล็ก ๆ แอ๊ปเปิ้ลเขียวผ่าครึ่งเฉือนแกนกลางออก
หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ ส่วนองุ่นเขียวเด็ดเป็นลูก ๆ แช่ตู้เย็นไว้ประมาณหนึ่งชั่วโมง
2. ใส่องุ่นเขียวในเครี่องแยกกากก่อน ตามต้ายแอปเปิ้ลเขียวเเละเซเลอรี่
3. เทใส่แก้ว เติมน้ำผึ้งและเกลือป่นลงไป คนให้เข้ากัน
ใส่น้ำแข็งสัก 4-5 ก้อน ดื่มทันที


คุณค่าทางอาหาร
*ให้พลังงาน   227.1 กิโลแคลอรี
*คาร์โบไฮเดรต 56.5 กรัม
*วิตามินเอ 199 ไมโครกรัม
*วิตามินซี 11 มิลลิกรัม
*แคลเซียม 39 ไมโครกรัม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น