ส่วนผสม น้ำสมุนไพร น้ำผักโขม แครอท กับแตงกวา
* ผักโขมหั่นหยาบๆ 50 กรัม
* แตงกวาหั่นเป็นชิ้นยาว ๆ 100 กรัม
*แครอทหั่นเป็นชิ้นยาว ๆ 100 กรัม
* น้ำเปล่า 1 ถ้วย
* น้าผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
* น้ำแข็งบด
วิธีทำน้ำสมุนไพร น้ำผักโขม แครอท กับแตงกวา
1. แช่ผักโขม แตงกวา แครอท ในตู้เย็นให้เย็นจัด
2. ใส่ผักโขมในเครื่องปั่น เดิมน้ำเปล่า ปั่นให้ละนอียด กรองให้เหลือแต่น้ำ
3. ใส่แตงกวาในเครื่องแยกกาก ตามด้วยแครอท
4. เทน้ำแตงกวาและแครอทใส่แก้ว ตามด้วยน้ำผักโขม เติมน้ำผึ้งคนให้เข้ากัน ก่อนดื่มใส่น้ำแข็งบดละเอียดลงไปอีกเล็กน้อย
คุณค่าทางโภชนาการของน้ำสมุนไพร
* พลังงาน 108 กิโลแคลอรี่
* คาร์โบไฮเดรต 22.6 กรัม
*เบต้าแคโรทีน 7,034 ไมโครกรัม
* วิตามินเอ 3,216.8 ไมโครกรัม
*วิตามินซี 41 มิลลิกรัม
* แคลเชียม 136.3 ไมโครกรัม
น้ำสมุนไพร น้ำผักโขม แครอท กับแตงกวา |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น