วันเสาร์ที่ 27 สิงหาคม พ.ศ. 2554

น้ำสมุนไพร น้ำผักโขม แครอท กับแตงกวา

สูตรน้ำผักสูตรนี้เป็นสูตรน้ำสมุนไพรที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูงอีกสูตรหนึ่ง ซึ่งส่วนผสมและวิธีการทำมีดังนี้

ส่วนผสม น้ำสมุนไพร น้ำผักโขม แครอท กับแตงกวา
* ผักโขมหั่นหยาบๆ 50 กรัม
* แตงกวาหั่นเป็นชิ้นยาว ๆ 100 กรัม
*แครอทหั่นเป็นชิ้นยาว ๆ 100 กรัม
* น้ำเปล่า 1 ถ้วย
* น้าผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
* น้ำแข็งบด

วิธีทำน้ำสมุนไพร น้ำผักโขม แครอท กับแตงกวา
1. แช่ผักโขม แตงกวา แครอท ในตู้เย็นให้เย็นจัด
2. ใส่ผักโขมในเครื่องปั่น เดิมน้ำเปล่า ปั่นให้ละนอียด กรองให้เหลือแต่น้ำ
3. ใส่แตงกวาในเครื่องแยกกาก ตามด้วยแครอท
4. เทน้ำแตงกวาและแครอทใส่แก้ว ตามด้วยน้ำผักโขม เติมน้ำผึ้งคนให้เข้ากัน ก่อนดื่มใส่น้ำแข็งบดละเอียดลงไปอีกเล็กน้อย

คุณค่าทางโภชนาการของน้ำสมุนไพร 
* พลังงาน 108 กิโลแคลอรี่
* คาร์โบไฮเดรต 22.6 กรัม
*เบต้าแคโรทีน  7,034 ไมโครกรัม
* วิตามินเอ 3,216.8 ไมโครกรัม
 *วิตามินซี 41 มิลลิกรัม
 * แคลเชียม 136.3 ไมโครกรัม
น้ำสมุนไพร น้ำผักโขม แครอท กับแตงกวา
น้ำสมุนไพร น้ำผักโขม แครอท กับแตงกวา


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น