วันพุธที่ 16 มีนาคม พ.ศ. 2554

น้ำผักกาดขาว

ผักกาดขาวมีประโยชน์อย่างที่หลายคนอาจคาดไม่ถึง ช่วยย่อยอาหาร ขับปัสสาวะ มีโฟเลทสูง

ส่วนผสมของน้ำผักกาดขาว
ผักกาดขาว 200 กรัม
แอปเปิ้ลแดง 50 กรัม
น้ำสับปะรด ½  ถ้วย
น้ำแข็งก้อน

วิธีทำน้ำผักกาดขาว
1. แกะผักกาดขาวเป็นใบ ๆ ล้างให้สะอาด
2 หั่นแอปเปิ้ลแดงเป็นชิ้นๆ เฉือนแกนกลางออก
3. ใส่ผักกาดแล้วตามด้วยแอปเปิ้ลลงในเครื่องแยกกาก
4 เทใส่แก้ว ใส่น้ำสับปะรดลงไปผสม คนให้เข้ากันก่อนดื่มเติมน้ำแข็งลงไปสัก 4-5 ก้อน จะทำให้สดชื่นยิ่งขึ้น ดื่มทันที

คุณค่าทางโภชนาการของน้ำผักกาดขาว
พลังงาน 126 กิโลแคลอรี
คาร์โบไฮเดรด 25.3 กรัม
วิตามินเอ 6101.5 ไมโครกรัม
วิตามินซี 151 มิลลิกรัม
แคลเชียม 250 ไมโครกรัม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น